Thứ bảy, 20/04/2024

Tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2022

Thứ năm, 14/04/2022 411 lượt xem

Trong bối cảnh thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường đòi hỏi công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, CTV dư luận XH cần phải được củng cố, tăng cường và đẩy mạnh hơn nữa. Do đó, các báo cáo viên, CTV DLXH cần phải được bồi dưỡng và tự bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao khả năng tiếp cận, xử lý thông tin, rèn luyện kỹ năng viết, phương pháp nghiên cứu, biên soạn, trình bày, truyền đạt thông tin nhằm đáp ứng ngày càng cao của công tác tư tưởng trong tình hình mới.

Quang cảnh lớp tập huấn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế trên, sáng 14/4, tại hội trường TTCT huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2022 cho các đồng chí Phó Bí thư, Trưởng BTG, Phó trưởng BTG các xã, thị trấn, các đồng chí báo cáo viên, CTV dư luận xã hội, CTV BCĐ 35 của huyện, cán bộ chuyên viên BTG HU.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe 3 chuyên đề gồm: Công tác xây dựng NTM theo Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 20/12/2021 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng NTM trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025;  Phương pháp nghiên cứu, nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng, DLXH; Phương pháp đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên Internet, mạng xã hội, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng thông tin trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Bùi Thị Thúy, TVHU, Trưởng Ban TGHU, Giám đốc TTCT huyện khai mạc lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn sẽ cung cấp thêm cho các đồng chí BCV, CTV DLXH những thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, về xây dựng NTM trên địa bàn huyện; phương pháp nghiên cứu nắm bắt phản ánh DLXH; phương pháp đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên Internet, mạng xã hội. Lớp tập huấn cũng là dịp để các BCV, CTV DLXH trên địa bàn huyện trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động BCV, CTV.

Nguyễn Chinh