Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn

Thứ năm, 26/10/2023 153 lượt xem

Ngày 25/10, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức tập huấn cho 200 cán bộ Đoàn các cấp trong toàn huyện về nghiệp vụ công tác Đoàn.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn đã quán triệt, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện phần mềm quản lý đoàn viên và ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên được thiết kế dưới hình thức Website do Trung ương Đoàn phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thực hiện.

Để sử dụng phần mềm, mỗi cấp bộ Đoàn được đoàn cấp trên trực tiếp tạo lập tổ chức và cấp tài khoản, truy cập và thực hiện các nghiệp vụ về công tác đoàn viên thuộc thẩm quyền xử lý. Phần mềm có nhiều tính năng nổi bật. Phần mềm được kết nối với Ứng dụng Thanh niên Việt Nam để đoàn viên có thể khai báo thông tin trực tiếp trên Ứng dụng; việc khai báo thông tin dễ dàng, thông tin hiển thị trực quan, sinh động.

Thông qua tập huấn, sẽ góp phần quan trọng trong công tác quản lý, kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức cơ sở Đoàn từ huyện đến cơ sở, giúp cán bộ Đoàn nắm chắc về chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Trao giải cho các cá nhân đạt thành tích cao tại Cuộc thi trực tuyến "tìm hiểu truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam".

Vũ Bền, Huyện đoàn Kim Sơn