Tập huấn nghiệp vụ công tác công Đoàn; Sơ kết 9 tháng và tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm 2019-2020
Sáng 17/9, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác công Đoàn; Sơ kết 9 tháng và tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020.
Tại hội nghị, các đại biểu về dự đã được tập huấn về một số nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ công đoàn Việt Nam khóa XII.
Theo đó, Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi, bổ sung được Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII thông qua gồm 11 chương với 35 điều, tăng 01 chương, giảm 10 điều so với Điều Lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI. Một số điểm mới của Điều lệ lần này, đó là: bổ sung bài hát “Hãy hát lên bài ca Công đoàn” của nhạc sĩ Lê Tú Anh làm bài hát truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam; bổ sung thêm 02 quyền của đoàn viên so với Điều lệ khoá XI; tăng thêm 01 nhiệm vụ của đoàn viên là: đoàn viên có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người lao động gia nhập Công đoàn Việt Nam.
Đối với nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ công đoàn bổ sung thêm 02 nhiệm vụ. Về Đại hội công đoàn các cấp: thống nhất Đại hội Công đoàn các cấp được tổ chức theo nhiệm kỳ 5 năm một lần; thống nhất quy định đại biểu chỉ định với số lượng không quá 5% tổng số đại biểu được triệu tập. Tăng 2% so với Điều lệ cũ... Thông qua đó giúp cho các đại biểu nắm vững nghiệp vụ về tổ chức công đoàn, sau hội nghị, triển khai tại cơ sở.
Quang cảnh Hội nghị
Sơ kết hoạt động công đoàn 9 tháng; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020, Ban chấp hành liên đoàn lao động huyện nhấn mạnh: 9 tháng năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song dưới sự quan tâm của cấp ủy Đảng các cấp, công đoàn cấp trên, các công đoàn cơ sở luôn làm tốt việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống cho công nhân, viên chức, người lao động. Việc thực hiện pháp luật lao động và các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động ở các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn được đảm bảo. Quan hệ lao động ổn định, không xảy ra tranh chấp lao động. 100% đoàn viên công đoàn khối hành chính sự nghiệp, 86,05% người lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn được đóng Bảo hiểm xã hội. Các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động tiếp tục được triển khai thông qua các hoạt động ký kết giữa LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện với các đối tác. Do vậy, 9 tháng năm 2020 đã có 2.876 lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng từ các chương trình phúc lợi này. Đặc biệt trong dịp hỗ trợ công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 LĐLĐ huyện tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh đồng thời trích kinh hoạt động mua khẩu trang, nhu yếu phẩm, huy động các nguồn lực hỗ trợ trao tặng 2.000kg gạo, gần 100 suất quà với số tiền trên 60 triệu đồng trao tặng cho cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; hoạt động nữ công và các phong trào thi đua được triển khai, phát động sâu rộng - góp phần nâng cao nhận thức, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn, khẳng định được vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong xã hội.
Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng công đoàn vững mạnh
Cũng tại hội nghị đã tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020.
Nhân dịp này đã có nhiều tập thể, cá nhân được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng công đoàn vững mạnh.
Nguyễn Hiền
-
Lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình
Thứ năm, 08/05/2025 57 lượt xem
-
Kim Sơn chủ động triển khai các phương án PCTT&TKCN
Thứ tư, 07/05/2025 101 lượt xem
-
Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Lễ Phật đản 2025
Thứ ba, 06/05/2025 152 lượt xem
-
Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng năm 2025
Thứ ba, 06/05/2025 63 lượt xem
-
Tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất
Thứ ba, 06/05/2025 91 lượt xem
Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?
-
TB về việc cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, cấp xã
Thứ ba, 29/04/2025 42 lượt xem
-
Thông báo về việc tổ chức lấy ý kiến tham gia vào điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Thứ hai, 28/04/2025 121 lượt xem
-
THÔNG BÁO Về việc tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Kim Sơn
Thứ ba, 25/03/2025 241 lượt xem
-
TB Công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 huyện Kim Sơn
Thứ ba, 11/03/2025 382 lượt xem
-
Thư mời về việc báo giá cho hoạt động: Tập huấn hướng dẫn Thông tư số 24/2024/TT-BTC và hướng dẫn cập nhật những thay đổi trên phần mềm kế toán
Chủ nhật, 09/03/2025 188 lượt xem
-
Báo cáo Kết quả về việc chấp hành Luật Tố tụng hành chính và thi hành án hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Kim Sơn
Ban hành: 26/04/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Công nhận xóm 5, xã Kim Trung, huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025
Ban hành: 23/04/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Công nhận xóm 4, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025
Ban hành: 23/04/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Công nhận xóm 5, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025
Ban hành: 23/04/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Công nhận xóm 4, xã Kim Tân, huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025
Ban hành: 23/04/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Công nhận xóm 4, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025
Ban hành: 23/04/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Công nhận xóm Trung Chính, xã Văn Hải, huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025
Ban hành: 23/04/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Công nhận xóm 4, xã Định Hóa, huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025
Ban hành: 23/04/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Công nhận xóm 7B, xã Lai Thành, huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025
Ban hành: 23/04/2025
-
QUYẾT ĐỊNH Công nhận xóm 2, xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025
Ban hành: 23/04/2025
Lượt truy cập: 2465335
Trực tuyến: 51
Hôm nay: 1924