Thứ sáu, 27/09/2024

Tập huấn nghiệp vụ cho cộng tác viên dân số, y tế huyện Kim Sơn

Thứ tư, 18/09/2024 278 lượt xem

Từ ngày 11/9 đến 19/9, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn tổ chức 10 lớp tập huấn cho cộng tác viên dân số, y tế trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Tập huấn nghiệp vụ cho cộng tác viên dân số, y tế huyện Kim Sơn

Quang cảnh lớp tập huấn.

Các cộng tác viên dân số, y tế huyện Kim Sơn được các báo cáo viên Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh tập huấn các nội dung: kỹ năng thực hiện tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản. Tập huấn bảng kiểm viên uống tránh thai. Tập huấn chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Tập huấn chương trình giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Thông qua lớp tập huấn nhằm củng cố, cập nhật và nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác dân số cho đội ngũ cộng tác viên, đáp ứng tiêu chuẩn của cộng tác viên dân số; tăng cường phối hợp, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về các chủ trương, chính sách về dân số và phát triển, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ nâng cao chất lượng công tác dân số trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Nguồn: Báo Ninh Bình

Góp ý của nhân dân