Tập huấn nâng cao năng lực quản lý về ATTP

Thứ ba, 06/10/2020 305 lượt xem

Sáng 6/10, UBND huyện phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý về ATTP cho cán bộ tuyến huyện, xã, thị trấn năm 2020. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Cao Sơn – PCT UBND huyện; lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Sở Công thương, Sở Nông Nghiệp &PTNT; các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Kim Sơn; Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện các xã, thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn đã phổ biến, quán triệt nội dung công tác quản lý nhà nước về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Y tế; Công tác quản lý nhà nước về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Công tác quản lý nhà nước về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương; Hướng dẫn thực hiện quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ Y tế về “Quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo vê ATTP thuộc phạm vi quản lý ngành Y tế”. Trong buổi tập huấn, các học viên cũng đã trao đổi, thảo luận về công tác quản lý ATTP tại địa phương.

Thông qua Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức quản lý về ATTP cho cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã, thị trấn; kịp thời cập nhật, nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm. Từ đó nâng cao trách nhiệm, năng lực hiệu quả quản lý công tác ATTP tại địa phương.

Nguyễn Chinh