TẬP HUẤN NÂNG CAO LĂNG LỰC CÁN BỘ THÚ Y CƠ SỞ NĂM 2018

Thứ năm, 13/09/2018 203 lượt xem

Ngày 13/9, Chi cục chăn nuôi và thú y, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình phối hợp với UBND xã Thượng Kiệm tổ chức hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực cán bộ thú y cơ sở năm 2018” cho 70 đại biểu là cán bộ thú y 27 xã thị trấn và các hộ chăn nuôi lớn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe cán bộ Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh truyền tải các nội dung về  một số bệnh, dịch bệnh điển hình thường gặp trên đàn vật nuôi như: bệnh cúm gia cầm (cúm A) H5N1, bệnh lở mồm long móng, hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn PRRS, các triệu chứng, cách lây lan, cách phòng và điều trị bệnh và hướng dẫn cách tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm.

Quang cảnh hội nghị

Thông qua các mẫu bệnh phẩm cụ thể và các ảnh minh họa được trình chiếu tại hội trường, các đại biểu đã được cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích liên quan đến việc chăm sóc, phòng và điều trị bệnh cho đàn gia súc, gia cầm để áp dụng vào công tác thú ý, quản lý phòng trừ dịch bệnh trên địa bàn huyện cũng như áp dụng vào việc chăn nuôi phát triển kinh tế của các hộ gia đình.

Các đại biểu đã mạnh dạn trao đổi những thắc mắc, khó khăn gặp phải trong chăn nuôi, việc phòng và trị bệnh cho đàn vật nuôi…Các câu hỏi đều được cán bộ Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

Nguyễn Thị Vân Anh – Công chức VHTT xã Thượng Kiệm