Tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Dự bị động viên

Thứ hai, 28/12/2020 405 lượt xem

Nhằm quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tổ chức, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, làm cơ sở thống nhất về nhận thức, nâng cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Sáng 28/12, UBND huyện tổ chức Tập huấn Luật Dân quân tự vệ (DQTV) và Luật Dự bị động viên (DBĐV) gần 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt cấp huyện và cấp xã.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại diện các phòng, ban, Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Sơn nhấn mạnh: Trong những năm qua, quán triệt đường lối quân sự cách mạng của Đảng, Nhà nước về xây dựng LLVT địa phương, công tác quốc phòng, quân sự địa phương của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng, trình độ khả năng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu ngày càng được nâng cao, thường xuyên phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn giữ vững ANCT, TTATXH, tạo điều kiện ổn định để địa phương phát triển kinh tế xã hội, củng cố thế trận quốc phòng an ninh.

Các đại biểu dự hôi nghị tập huấn

Để triển khai thực hiện các văn bản pháp luật của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng an ninh mới được ban hành đạt hiệu quả thiết thực, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu dự hội nghị tập trung nghiên cứu, nắm vững các nội dung cơ bản, nhất là sự phát triển mới của 2 luật và các quy định có liên quan. Sau đợt tập huấn tiếp tục nghiên cứu văn bản, đồng thời tổ chức tập huấn cho địa phương, cơ quan, đơn vị mình, tạo sự thống nhất về nhận thức trong tổ chức thực hiện văn bản về Luật đạt hiệu quả cao nhất. Trên cơ sở đó vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện truyền đạt nội dung cơ bản về Luật DQTV

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện và Ban CHQS huyện giới thiệu 6 chuyên đề với các nội dung cơ bản về: Luật Dân quân tự vệ; Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật DQTV về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách đối với DQTV; Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật DQTV về phối hợp hoạt động của DQTV. Luật lực lượng DBĐV. Nghị định quy định huy động lực lượng DBĐV khi chưa đến mức tổng động viên hoặc động viên cục bộ; Nghị định quy định về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam; Nghị định quy định chế độ, chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng DBĐV; Nghị định quy định về cơ sở huấn luyện DBĐV cấp tỉnh.