Thứ bảy, 20/04/2024

Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm cho hơn 200 hộ dân Kim Sơn

Thứ ba, 21/03/2023 540 lượt xem

Để chuẩn bị tốt cho vụ thả nuôi mới, ngày 20/3 Trạm kiểm ngư thủy sản (Chi cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp & PTNT) đã phối hợp với các xã Kim Hải, Kim Đông, Kim Trung, thị trấn Bình Minh mở các lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi tôm cho hơn 200 hộ dân.

Cán bộ kỹ thuật Trạm kiểm ngư thủy sản tập huấn kỹ thuật nuôi tôm cho các nông dân.

Tại lớp tập huấn, bà con được tìm hiểu về đặc điểm sinh thái, dinh dưỡng, sinh sản, sinh trưởng của con tôm. Được hướng dẫn quy trình chuẩn bị ao nuôi, xử lý nước, cách chọn, thả giống; chăm sóc quản lý, xử lý nước thải, chất thải, cũng như một số biện pháp khắc phục môi trường biến động trong quá trình nuôi...

Trong bối cảnh thời tiết, khí hậu biến đổi thất thường cộng với các mối đe dọa do ô nhiễm môi trường nước, việc tiếp cận những thông tin, kiến thức mới, nắm chắc kỹ thuật nuôi trồng là điều rất quan trọng để đảm bảo sản xuất thành công. Đây còn là dịp để nông dân gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất.

Nguồn: Báo Ninh Bình điện tử