Tập huấn kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác kê khai, công khai, kiểm soát tài sản thu nhập

Thứ năm, 20/06/2024 998 lượt xem

Ngày 20/6, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức Tập huấn nhiệm vụ công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác kê khai, công khai, kiểm soát tài sản thu nhập đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện nhấn mạnh tầm quan trọng và tính thực tiễn của lớp tập huấn, đồng thời yêu cầu các đồng chí tham dự tập huấn nâng cao ý thức, trách nhiệm, lắng nghe, tiếp thu và thực hiện theo đúng quy định; từ những kiến thức được truyền đạt, các đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, hệ thống lại những nội dung cơ bản trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, đặc biệt là những nội dung có liên quan đến việc kê khai, công khai, kiểm soát tài sản thu nhập của cá nhân các đồng chí trong diện phải kê khai, qua đó thống nhất nhận thức; kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu xót trong việc kê khai, công khai tài sản thu nhập trong thời gian vừa qua.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Tại lớp hội nghị, hơn 400 đại biểu là các cán bộ chủ chốt của huyện và cơ sở đã được nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy truyền đạt khái niệm cơ bản kê khai tài sản, thu nhập; phạm vi, thẩm quyền kiểm soát tài sản, thu nhập; đối tượng, phương thức và thời điểm kê khai tài sản, thu nhập; quản lý, sử dụng bản kê khai; theo dõi biến động tài sản, thu nhập; xử lý hành vi vi phạm đối với người kê khai tài sản, thu nhập. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở; quy trình tiến hành kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm….

Thông qua tập huấn nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức và hành động trong Đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong tình hình hiện nay, đồng thời nâng cao kỹ năng và chuyên môn, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng cho các đồng chí cấp ủy, đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát từ huyện tới cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch vững mạnh.

Diệu Hoa