Tập huấn diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Thứ tư, 05/06/2024 98 lượt xem

Sáng 5/6, tại xã Kim Tân, Ban Tổ chức diễn tập huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, khung diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 cho các xã: Kim Tân, Kim Mỹ và Cồn Thoi. Thượng tá Ngô Xuân Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện dự và chỉ đạo.

Các đại biểu dự tập huấn.

Cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ trọng tâm của năm, vừa mang tính lý luận, vừa mang tính thực tiễn cao, sát thực tế địa phương, đòi hỏi các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện các xã tham gia diễn tập phải tích cực, chủ động trong việc nghiên cứu, tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập, nhằm nâng cao một bước về năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các phòng, ban, ngành, đoàn thể. Thông qua diễn tập kịp thời điều chỉnh, bổ sung những nội dung mới vào phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai của huyện, của  các xã, thị trấn.

Đại diện Ban CHQS huyện giới thiệu một số nội dung về diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tham gia tập huấn, các đại biểu được giới thiệu một số nội dung chính về tổ chức, phương pháp diễn tập, soạn thảo văn kiện diễn tập. Hướng dẫn thực hành xử trí tình huống sạt trượt mái đê Bình Minh 2 sát cống Tùng Thiện, xóm 7 xã Kim Tân. Qua tập huấn, nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, khung diễn tập nắm chắc nguyên tắc, lý luận cơ bản, thứ tự các bước tiến hành công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập, đảm bảo cho tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã: Kim Tân, Kim Mỹ, Cồn Thoi năm 2024 đạt kết quả cao, an toàn về mọi mặt.

Theo Kế hoạch, diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Kim Tân, Kim Mỹ và Cồn Thoi sẽ diễn ra vào ngày 26/6/2024.