Tập huấn công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn

Thứ sáu, 24/05/2024 87 lượt xem

Ngày 24/5, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tập huấn công tác quản lý tài chính, tài sản Công đoàn và triển khai một số hoạt động công tác Công đoàn cho 150 đồng chí trong Ban Chấp hành, uỷ viên Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện khoá X, các đồng chí phụ trách kế toán 135 Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được triển khai những quy định, văn bản của Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về quản lý tài chính, tài sản và chế độ kế toán Công đoàn; công tác thu, chi tài chính Công đoàn cơ sở; lập sổ sách tài chính Công đoàn; cách lưu trữ hồ sơ; hướng dẫn công khai tài chính, tài sản Công đoàn cơ sở.

Trong đó tập trung vào các nội dung: Chế độ kế toán; việc thu, chi, quản lý tài chính, tài sản tại các cấp công đoàn; quy định chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng kinh phí quản lý hành chính đối với các cơ quan công đoàn; công tác công khai tài chính, tài sản công đoàn; quy định về tổ chức bộ máy quản lý tài chính công đoàn; công tác sửa chữa, mua sắm, đầu tư xây dựng cơ bản; quy định về phụ cấp cán bộ công đoàn các cấp. Các đại biểu cũng được nghe quy định về phân cấp thẩm quyền quyết định trong công tác mua sắm, bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên tài sản từ nguồn kinh phí chi thường xuyên.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức về nghiệp vụ công tác tài chính kế toán cho đội ngũ cán bộ Công đoàn, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Nguyễn Hiền