Tập huấn công tác đảm bảo An toàn thực phẩm

Thứ ba, 18/06/2019 250 lượt xem

Sáng 18/6, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực quản lý An toàn thực phẩm cho gần 100 cán bộ làm công tác quản lý ATTP trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Lớp tập huấn

Tham dự tập huấn, học viên được phổ biến một số nội dung quy định về điều kiện bảo đảm ATTP; xử phạt vi phạm hành chính về ATTP theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 và Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ. Ngoài ra học viên được thông tin, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm ATTP, những vấn đề nổi cộm về ATTP trong thời điểm hiện nay; hướng dẫn kỹ năng tham mưu cho chính quyền cơ sở quản lý công tác ATTP;  lập kế hoạch triển khai ở các Trạm Y tế; kiểm tra, giám sát công tác ATTP ở địa phương. Lớp tập huấn cũng dành thời gian để học viên thảo luận, cùng trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Qua tập huấn giúp cho cán bộ làm công tác quản lý ATTP bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Trần Hằng - Đài truyền thanh huyện