Thứ ba, 16/04/2024

Tập huấn công tác Bảo vệ bí mật nhà nước và Luật an ninh mạng

Thứ hai, 19/04/2021 318 lượt xem

Để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý và cán bộ làm công tác liên quan đến bảo vệ Bí mật nhà nước ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh thông tin trước tác động ngày càng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Sáng 19/4, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Bảo vệ bí mật nhà nước và Luật an ninh mạng cho gần 200 cán bộ, lãnh đạo, chiến sĩ và nhân viên phụ trách công tác cơ yếu, văn thư lưu trữ Công an huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí: Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Trần Anh Khiêm – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Ninh Bình. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước huyện.

Lãnh đạo Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Ninh Bình truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật bảo vệ bí mật Nhà nước, Luật an ninh mạng

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Ninh Bình truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đánh giá tình hình, cảnh báo những nguy cơ có thể dẫn đến lộ, lọt bí mật nhà nước; những vấn đề cần chú ý trong công tác phòng ngừa, xử lý các vụ lộ, lọt bí mật nhà nước. Tình hình, kết quả thực hiện Luật An ninh mạng và những vấn đề cần chú ý trong công tác đảm bảo an ninh mạng.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn, bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hiện đúng quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, giúp các đại biểu nắm vững được nội dung cơ bản, nhận thức rõ vấn đề, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo đảm an ninh mạng. Kịp thời chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót để tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Hôm nay: 2018