Tập huấn công tác an toàn trường học

Thứ ba, 13/09/2022 419 lượt xem

Chiều 12/9, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức tập huấn an toàn trường học cho 310 học viên là chuyên viên phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác an toàn trường học; Tổng phụ trách Đội TNTP HCM; Nhân viên y tế các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Tiểu học&THCS trong toàn huyện.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe giảng viên Viện khoa học an toàn Việt Nam truyền đạt những kỹ năng phòng chống đuối nước; phòng chốn tai nạn giao thông; phòng chống hỏa hoạn và thoát hiểm trong đám cháy; phòng chống tai nạn điện giật sét đánh; kỹ năng thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp; Phòng chống ngộ độc; Phòng chống động vật tấn công; Phòng chống bắt cóc xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; Phòng chống ma túy và các chất gây nghiện; tâm lý trầm cảm và kỹ năng mềm.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường những kiến thức, kỹ năng phòng chống các tai nạn, qua đó vận dụng vào xử lý các tình huống có thể xảy ra trong trường học. Góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, đảm bảo cho các em được chăm sóc, nuôi dưỡng, học tập và phát triển toàn diện, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguyễn Chinh