Tập huấn cho cán bộ khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

Thứ ba, 04/07/2023 389 lượt xem

Sáng 04/7, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Các đại biểu dự khai mạc tập huấn

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng BCHQS tỉnh, tổng đạo diễn diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn; đồng chí Đại tá Tô Văn Hà, Phó chính ủy, Bộ CHQS tỉnh, Phó tổng đạo diễn diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn; đồng chí Đỗ Thị Nga, TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban tổ chức diễn tập, các đồng chí trong khung diễn tập khu vực phòng thủ huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch HĐND, Chỉ huy trưởng quân sự, Trưởng công an các xã Lưu Phương, Yên Lộc, Lai Thành và Thị trấn Phát Diệm.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: huyện Kim Sơn xác định diễn tập khu vực phòng thủ huyện là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm, cuộc diễn tập vừa mang tính lý luận, vừa mang tính thực tiễn cao, đòi hỏi các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn tham gia diễn tập phải tích cực chủ động trong việc nghiên cứu, tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập, nhằm nâng cao một bước về năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và năng lực tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc, làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Qua diễn tập, kịp thời điều chỉnh, bổ sung những nội dung mới vào các phương án, kế hoạch tác chiến của huyện, của xã, thị trấn; đồng thời rút kinh nghiệm để chỉ đạo các cuộc diễn tập sau đạt kết quả tốt hơn.

Ngay sau khai mạc, các học viên được giảng viên triển khai các chuyên đề

Trong thời gian 1/2 ngày, lớp tập huấn được các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Bộ CHQS tỉnh và Công an an tỉnh tập trung quán triệt các nội dung: Giới thiệu tổ chức biên chế Quân đội Mỹ; giới thiệu tổ chức, phương pháp diễn tập khu vực phòng thủ huyện; một số hoạt động của Ban Thường vụ Huyện ủy, các ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong diễn tập KVPT huyện; giới thiệu nội dung và biện pháp xử trí tình huống A2; hướng dẫn soạn thảo văn kiện. Cũng tại lớp tập huấn đã công bố quyết định thành lập Tiểu ban nội dung, Bộ phận đạo diễn diễn tập KVPT huyện Kim Sơn năm 2023; đạo diễn diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Sơn hướng dẫn cán bộ khung diễn tập chuẩn bị nội dung diễn tập trong các hội nghị.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ khung diễn tập nắm vững nguyên tắc, lý luận cơ bản, nội dung, thứ tự các bước tiến hành công tác chuẩn bị, xây dựng các văn kiện; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng trong thực hành xử trí tình huống; góp phần tổ chức thành công cuộc diễn tập theo mục đích, yêu cầu đề ra.

Nguyễn Chinh