Tăng cường tỷ lệ bao phủ vắc xin toàn dân

Thứ ba, 06/09/2022 395 lượt xem

Xác định chiến lược vắc xin là giải pháp vừa cấp bách, vừa lâu dài, giúp ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh COVID-19, cùng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và người dân đến nay tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện Kim Sơn đã đạt theo tiến độ, kế hoạch đề ra.

Theo đó, tính đến ngày 05/9/2022 kết quả tiêm chủng đối với nhóm tuổi từ 18 tuổi trở lên tỷ lệ bao phủ mũi 4 đạt 79,25%; nhóm tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi tỷ lệ bao phủ mũi 2 đạt 93,42%, tỷ lệ bao phủ mũi 3 đạt 64,49%; nhóm tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi tỷ lệ bao phủ mũi 1 đạt 90,84% và đạt 64,35% tỷ lệ bao phủ mũi 2.

Đạt được kết quả trên là do thời gian qua với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” công tác thông tin, tuyên truyền về tác dụng, hiệu quả của vắc xin phòng, chống COVID-19, vận động người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 được cấp uỷ, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh; việc rà soát, lập danh sách các đối tượng được tiêm chủng chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ được các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường thực hiện.

Cùng với đó để tạo sự đồng thuận giữa phụ huynh học sinh, người chăm sóc trẻ trong việc đưa con em đi tiêm chủng phòng dịch COVID-19 đầy đủ, kịp thời thì việc truyền thông, tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng, trách nhiệm bảo đảm quyền được tiêm chủng của trẻ em đặc biệt được quan tâm. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn được đẩy mạnh  đảm bảo không để tình trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí; việc cập nhật, “làm sạch dữ liệu” tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo quy định khẩn trương triển khai thực hiện …đảm bảo các Chiến dịch tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả và đúng tiến độ.

Nguyễn Hiền