Tăng cường tiêm vacxin phòng chống covid-19

Thứ sáu, 11/03/2022 445 lượt xem

Chiều 11/3, tại phòng họp số 1 – trụ sở UBND huyện đã diễn ra hội nghị BCĐ phòng chống dịch Covid – 19, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tiêm phòng và phòng chống dịch Covid – 19. Đồng chí |Trần Xuân Trường – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 huyện chủ trì hội nghị.

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, số người mắc tăng nhanh. Hiện nay, tỷ lệ bao phủ vacxin của huyện đạt 93% đây là tỷ lệ thấp so với toàn tỉnh. Để tỷ lệ bao phủ vacxin của huyện tăng trong thời gian tới, thực hiện mục tiêu bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân, từ ngày 11-13/3/2022, các địa phương của huyện cần tập trung rà soát, đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để vận động những người chưa tiêm mũi 2, mũi 3 tới các trạm y tế gần nhất tiêm vacxin, nhất là những người có bệnh lý nền, những người nhiễm Covid – 19 đến nay đã âm tính và chưa tiêm đủ 3 mũi.

Để tận dụng hết số vacxin đã được Chính phủ phân bổ, nếu sau ngày 13/3/2022, các địa phương vẫn còn vacxin thì sẽ tiến hành tiêm mũi 4 – liều bổ sung cho các đối tượng đã tiêm 2 mũi Spunik V và 1 mũi Pfizer, ưu tiên tiêm cho đối tượng trên 55 tuổi có bệnh lý nền  và người trên 65 tuổi.

Đồng chí Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện yêu cầu trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid các xã, thị trấn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung rà soát người dân trên địa bàn, vận động người dân chưa tiêm đủ 3 mũi vacxin tiêm trong đợt này. Sau ngày 13/3/2022, tổ chức tiêm mũi 4 cho các đối tượng được ưu tiên. Đồng thời tổng hợp có báo cáo chính xác số liệu gửi về Trung tâm Y tế huyện, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động,rà soát số liệu dân cư, phấn đấu tỷ lệ bao phủ vacxin trên địa bàn huyện đạt cao nhất.

Diệu Hoa