Tăng cường đảm bảo TTATGT trong tháng 9, nhất là dịp Quốc khánh 02/9

Thứ tư, 31/08/2022 305 lượt xem

Để đảm bảo TTATGT trong tháng 9/2022, nhất là dịp Quốc khánh 02/9, qua đó tiếp tục kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, UBND huyện Kim Sơn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT. Tuyên truyền kết quả xử lý vi phạm TTATGT, các đối tượng thanh thiếu niên chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, uống rượu, bia điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Lực lượng công an tăng cường công tác kiểm soát trên nhiều tuyến đường nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, hạn chế các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn

Lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTATGT trong tháng 9/2022 và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Trong đó tiếp tục thực hiện quyết liệt đợt cao điểm ra quân xử lý các hành vi vi phạm TTATGT từ ngày 20/6 đến 20/9 và cao điểm 2 tháng tuần tra kiểm soát, xử lý hành vi không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy từ ngày 23/8 – 23/10; phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí và không để xảy ra tai nạn nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Đồng thời có phương án, kế hoạch tổ chức, điều tiết giao thông, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn dịp Quốc khánh 02/9. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT theo Nghị định số 100 của Chính phủ. Đặc biệt, xử lý triệt để các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá khố quá tải, quá số người quy định, đi quá tốc độ, không đúng phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến giao giao thông.

Kiểm tra, xử lý, khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để xây dựng công trình, lều quán, họp chợ, buôn bán không đúng quy định, gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Tiến Hải