Tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tập trung từ 30/07

Thứ sáu, 30/07/2021 351 lượt xem

Để triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, ngày 29/07/2021 UBND huyện ban hành công văn 2108 về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống COVID-19. Theo đó, UBND huyện, BCĐ phòng chống COVID-19 của huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn và nhân dân thực hiện nghiêm một số nội dung đó là:

Tòa Giám mục Phát Diệm thông báo tạm thời đóng cửa khi có thông báo mới

Thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh, UBND huyện, BCĐ Phòng chống COVID-19 của huyện.

Bên cạnh đó, tăng cường năng lực hoạt động, nguồn lực của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào huyện để kiểm soát chặt chẽ, nghiêm túc người ra vào tỉnh; không để lọt người từ các địa phương có dịch, bị phong tỏa về các địa phương trên địa bàn huyện mà chính quyền cơ sở, chính quyền địa phương không biết, không nắm được.

Đặc biệt, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo nhằm thực hiện triệt để công tác phòng chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 30/07/2021 đến khi có thông báo mới. Giao Phòng Nội vụ phối hợp với UBND các xã, thị trấn trực tiếp làm việc với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh để thực hiện nghiêm túc nội dung đề nghị của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Văn bản số 674/TGCP-VP ngày 04/6/2021.

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ nghiêm túc triển khai thực hiện.