Thứ bảy, 20/04/2024

Sôi nổi các hoạt động Tháng thanh niên năm 2021

Thứ sáu, 02/04/2021 465 lượt xem

Như thường lệ, tháng 3 hằng năm, tuổi trẻ huyện nhà lại sôi nổi các hoạt động của Tháng thanh niên. Năm nay, Tháng thanh niên được tổ chức gắn liền với việc tuyên truyền thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và phòng chống dịch Covid - 19.

Khởi động Tháng thanh niên năm 2021 với chuỗi hoạt động Tổ hợp tác thanh niên nuôi trồng thủy sản xã Văn Hải; khánh thành điểm vui chơi cho Thanh thiếu nhi, trồng hàng cây thanh niên, hỗ trợ vật liệu chung sức xây dựng công trình phụ trợ nhà văn hóa xóm 5 xã Kim Trung

Với chủ đề: “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” được tổ chức từ ngày 01/3-31/3/2021 tập trung vào các hoạt động giáo dục về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; kết nạp đoàn viên mới; tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên đoàn; tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) đã ghi dấu ấn đậm nét của thanh niên trên mọi lĩnh vực, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ huyện nhà.

Nhiều hoạt động sôi nổi được triển khai trong Tháng thanh niên năm 2021

Theo đó, các hoạt động như: Ngày hội thanh niên, Ngày đoàn viên, Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo với các hoạt động: văn hóa, văn nghệ, giao lưu bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, thi rung chuông vàng, “Ngày chủ nhật xanh”, vệ sinh môi trường các khu vực cơ quan, công sở, nghĩa trang, đài tưởng niệm, đường làng, ngõ xóm; Ngày hội “Thiếu nhi vui, khoẻ”“Tiến bước lên Đoàn” được đông đảo các cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên trong huyện tích cực tham gia. Cũng trong Tháng Thanh niên Huyện đoàn đã thực hiện 04 công trình thanh niên cấp huyện với các hoạt động xây Nhà khăn quàng đỏ - chữ thập đỏ, công trình Thanh niên thắp sáng đường quê tại Thượng Kiệm, Kim Định, hỗ trợ xây dựng công trình phụ trợ nhà văn hóa xóm và hàng cây thanh niên. Tổng kinh phí 248 triệu đồng, trong đó đoàn viên, thanh niên hỗ trợ 48 triệu đồng và 30 ngày công.

Các công trình, phần việc thanh niên được đông đảo đoàn viên, thanh niên huyện nhà hưởng ứng tích cực

Ngoài ra Đoàn cơ sở thực hiện trên 50 công trình, phần việc thanh niên: xây dựng mới 10 điểm vui chơi, xây dựng 05 công sở xanh, 04 hàng cây thanh niên, ra quân vệ sinh môi trường, 02 buổi ra quân làm sạch biển, điểm thu gom rác thải độc hại… với tổng giá trị các công trình trên 103 triệu đồng. Các hoạt động an an sinh xã hội, phục vụ nhân dân được đông đảo đoàn viên, thanh niên huyện nhà hưởng ứng thông qua các hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tham gia hiến máu tình nguyện; hỗ trợ nhân dân cấp thẻ căn cước công dân gắn chip; Lắp đặt 04 điểm sát khuẩn tay công cộng, tặng 1.000 khẩu trang cho thiếu nhi và ĐVTN...

Các hoạt động an sinh xã hội tiếp tục được các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện và nhận được sự hưởng ứng tích cực của ĐVTN

Với khí thế sôi nổi của Tháng Thanh niên 2021, tuổi trẻ huyện nhà  đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng thế hệ trẻ, người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà năm 2021