Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp trong lãnh đạo công tác Biên phòng, giai đoạn 2016 – 2020

Thứ hai, 19/04/2021 283 lượt xem

Chiều 16/4, Đảng ủy Đồn Biên phòng Kim Sơn phối hợp với Đảng ủy các xã: Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và Thị trấn Bình Minh tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp trong lãnh đạo công tác Biên phòng, giai đoạn 2016 – 2020 và ký kết Quy chế phối hợp trong lãnh đạo công tác Biên phòng, giai đoạn 2021 – 2025. Các đồng chí: Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thượng tá Đỗ Vĩnh Thăng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy Đồn Biên phòng Kim Sơn và Đảng ủy các xã Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và Thị trấn Bình Minh đã đạt được trong việc thực hiện quy chế phối hợp trong lãnh đạo công tác biên phòng. Đáng chú ý: Đảng ủy Đồn Biên phòng Kim Sơn và Đảng ủy các xã Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và Thị trấn Bình Minh đã chủ động phối hợp, thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành của xã, thị trấn và các tổ, đội triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, xây dựng nền biên phòng toàn dân và lực lượng bộ đội biên phòng ở địa phương ngày càng vững mạnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Tăng cường phối hợp chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, tích cực huy động nhiều nguồn lực, sức mạnh tham gia phát triển kinh tế, xã hội khu vực biên giới biển. Phối hợp làm tốt công tác bám nắm, phân tích, đánh giá, nhận định tình hình địa bàn; quản lý, đấu tranh với các loại tội phạm; xử lý nhanh và dứt điểm các vụ việc liên quan đến ANCT, TTATXH ở khu vực biên giới biển; tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực biên giới biển, góp phần quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển của huyện. Tập trung phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt trong công tác phòng chống thiên tai, TKCN trong mùa mưa bão đảm bảo hiệu quả, an toàn. Tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Biên giới quốc gia là bộ phận thiêng liêng, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh, kinh tế và đối ngoại. Do vậy, để tiếp tục bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển, vùng biển, đồng chí đề nghị Đảng ủy Đồn Biên phòng Kim Sơn và Đảng ủy các xã: Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và Thị trấn Bình Minh tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển, xây dựng nền biên phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển đảo và công tác biên phòng, xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Tích cực tham gia các chương trình, mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế xã hội. Phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, bảo vệ ANCT, TTATXH trên địa bàn, nhất là dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Các địa phương khu vực biển giới biển xây dựng kế hoạch, chương trình phối hợp với Đồn Biên phòng Kim Sơn thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới vùng biển, giữ gìn ANTT trên địa bàn, xây dựng Đồn Biên phòng Kim Sơn ngày càng vững mạnh toàn diện, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biên giới biển trong tình hình mới.

Các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới được UBND huyện tặng giấy khen

Nhân dịp này, UBND huyện Kim Sơn tặng thưởng cho 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.