Thứ ba, 16/04/2024

Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp lãnh đạo công tác Biên phòng, giai đoạn 2017-2020

Thứ hai, 05/07/2021 292 lượt xem

Chiều 02/7, Ban Thường vụ Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp lãnh đạo công tác biên phòng, giai đoạn 2017-2020 và ký Quy chế phối hợp giai đoạn 2021-2025. Các đồng chí: Đinh Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Thưng tá Đỗ Vĩnh Thăng - Bí thư Đảng uỷ BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Chỉ huy các đơn vị cơ sở trực thuộc BĐBP tỉnh; đại diện một số cơ quan, ban, ngành có liên quan; lãnh đạo các xã: Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải và thị trấn Bình Minh.

Các đại biểu dự Hội nghị

Sau 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp, sự phối hợp lãnh đạo công tác biên phòng và xây dựng các đơn vị BĐBP giữa Đảng ủy BĐBP tỉnh và Huyện ủy có sự phát triển toàn diện nhiều nội dung đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Đã phát huy sức mạnh tổng hợp, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân về nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển; củng cố mối đại đoàn kết, xây dựng nền biên phòng toàn dân, “thế trận lòng dân” vững chắc.

Đảng ủy BĐBP tỉnh đã phối hợp với Huyện ủy cụ thể hóa quy chế phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác ở địa phương; tập trung giải quyết kịp thời một số vấn đề liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển; xây dựng, củng cố các đơn vị biên phòng trên địa bàn huyện vững mạnh toàn diện. Hai bên đã phối hợp lãnh đạo làm tốt công tác nắm tình hình, phân tích, đánh giá, nhận định tình hình địa bàn; thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia về phòng, chống tội phảm, xử lý, giải quyết nhanh và dứt điểm các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển. Tập trung phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão.

Trong những năm qua, hai bên đã phối hợp thông báo kêu gọi 1.347 lượt phương tiện với 3.093 lượt ngư dân, 3.028 lượt lao động, 1.623 lượt hộ đang làm ăn, sản xuất trong khu vực vùng bãi bồi, khu vực Cồn Nổi vào nơi tránh trú bão an toàn.... Thực hiện Quy chế phối hợp, hai bên làm tốt công tác vận động quần chúng, công tác an sinh xã hội, xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả cũng như những hạn chế, nguyên nhân hạn chế trong công tác phối hợp lãnh đạo công tác Biên phòng giai đoạn 2017-2020. Trên cơ sở đó đề xuất các nội dung, giải pháp cần tập trung phối hợp lãnh đạo trong thời gian tới.

Đồng chí Đinh Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tnh ủy, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tnh ủy, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả phối hợp giữa Đảng uỷ BĐBP tỉnh và Huyện uỷ Kim Sơn trong thời gian qua, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh, biên giới biển, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh của địa phương.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh: Để bảo đảm thực hiện tốt Quy chế phối hợp lãnh đạo công tác biên phòng giữa Huyện uỷ và Đảng uỷ BĐBP tỉnh trong thời gian tới, cần tập trung khắc phục những khó khăn, hạn chế, nhất là việc phối hợp tham mưu quản lý vùng bãi bồi ven biển. Quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức, biên chế và đầu tư kinh phí, trang thiết bị, phương tiện để các đơn vị biên phòng trong huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiếp tục phối hợp lãnh đạo thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia về phòng, chống tội phạm. Tập trung chỉ đạo bằng các giải pháp quyết liệt, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý giải quyết nhanh và dứt điểm các vụ việc xảy ra ở khu vực biên giới biển. Chỉ đạo các đơn vị biên phòng tham gia xây dựng và hoạt động trong khu vực phòng thủ, xây dựng nền biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Ký kết Quy chế phối hợp lãnh đạo công tác biên phòng, giai đoạn 2021-2025

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Huyện uỷ Đảng uỷ BĐBP tỉnh đã ký Quy chế phối hợp lãnh đạo công tác biên phòng, giai đoạn 2021-2025.