Sơ kết cụm địa bàn quốc phòng an ninh an toàn làm chủ số III

Thứ bảy, 29/10/2022 451 lượt xem

Cũng trong chiều 28/10, tại Nhà văn hoá xã Tân Thành đã diễn ra Hội nghị Sơ kết hoạt động cụm địa bàn quốc phòng an  ninh an toàn làm chủ số III, gồm các xã: Thượng Kiệm, Lưu Phương, Tân Thành, Yên Lộc, Lai Thành và Thị trấn Phát Diệm. Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Tiểu khu III dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm qua, hoạt động của cụm địa bàn Quốc phòng an ninh an toàn làm chủ số 3 đã phối hợp chặt chẽ và triển khai toàn diện có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Lực lượng quân sự - công an đã phối hợp chặt chẽ và làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng và chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn thế trận an ninh nhân dân. Chú trọng lãnh đạo, quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh. Cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức, nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu cho lực lượng vũ trang trong toàn cụm.

Tổ chức tốt việc đăng ký, quản lý, phúc tra lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, phương tiện kỹ thuật, rà soát, biên chế lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo chặt chẽ, chất lượng… góp phần ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Tiểu khu III tặng hoa chú mừng hội nghị

Các đại biểu tham gia chứng kiến và chúc mừng ký bàn giao vai trò cụm trưởng giữa xã Tân Thành và xã Yên Lộc

Năm 2023 dự báo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội vẫn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền các đơn vị trong cụm phải nhận thức sâu sắc hơn nữa công tác xây dựng đơn vị an toàn, cụm địa bàn an toàn trong tình hình mới, coi đây là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và công tác bảo vệ chính quyền, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, đảm bảo giữ vững và ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở.

Mai Hoa