Thứ sáu, 29/03/2024

Thứ ba, 12/07/2022 517 lượt xem

Phòng Văn hoá & Thông tin vừa phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Sơ kết công tác Văn hoá - Thông tin - Phát thanh - Truyền thanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện các nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, 6 tháng đầu năm Trung tâm VH- Thể thao & Truyền thanh huyện và 100% các xã, thị trấn tổchức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền theo kế hoạch của UBND huyện, xây dựng được 153 chương trình phát thanh gốc, trong đó có 4 chương trình phát trên sóng Đài tỉnh với tổng số 1.450tin, bài phát trên hệ thống truyền thanh huyện; Đài truyền thanh các xã, thị trấn tuyên truyền trên 2.000 tin, bài. Đăng tải gần 400 tin, bài trên Trang Thông tin điện tử huyện, trên 300 tin bài trên trang TTĐT các xã, thị trấn, phản ánh tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện, đặc biệt có nhiều tin bài có nội dung phản ánh tình hình phòng, chống dịch Covid-19, nêu gương người tốt, việc tốt, các hoạt động nổi bật của địa phương như giao nhận quân, Đại hội TDTT cấp cơ sở, tuyên truyền đậm nét nhân dịp kỷ niệm 200 năm Danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh, chào mừng 75 năm thành lập Đảng bộ huyện và 68 năm giải phóng huyện Kim Sơn.

Công tác tuyên truyền cổ động trực quan tiếp tục được chú trọng, đã làm mới trên 600m2, 380 tấm pano nhỏ, 215 khẩu hiệu tường, trên 1.000 lượt băng zon tuyên truyền. Toàn huyện hiện có 21.800 cờ đảng, cờ Tổ quốc, trên 13.500 cờ hồng kỳ, 462 dây cờ. Những đơn vị làm tốt việc tuyên truyền cổ động trực quan có thể kể đến như xã Ân Hòa, Quang Thiện, Đồng Hướng, Kim Chính, Lưu Phương, Kim Hải, Thị trấn Bình Minh.

Cùng với công tác tuyên truyền, các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao đạt được nhiều kết quả tích cực,tạo sân chơi tinh thần lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư.Bước đầu thực hiện chuyển đổi số, các địa phương đã tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp cơ bản và tổ chức triển khai về việc ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử, phát triển chính quyền số, gắn với thực hiện cải cách hành chính.

Trong những tháng tiếp theo của năm 2022, Phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh huyện sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền phục vụcác nhiệm vụ chính trị của địa phương, của đất nước.Đôn đốc các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến tiến độ xây dựng nhà văn hoá Danh hiệu văn hóa.Hướng dẫn thực hiện tiêu chí và hoàn thiện hồ sơ các khu dân cư thôn nông thôn mới kiểu mẫu; xã NTM nâng cao; hoàn thiện hồ sơ về văn hóa trong xây dựng huyện nông thôn mới.Tiếp tục đôn đốc các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc và hoàn thành các chỉ tiêu được giao tại Kế hoạch phát triểnchính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022.Tham mưu cho BCĐ chuyển đổi số huyện tổ chức tập huấn cho đội ngũCBCC của 10 xã, thị trấn được lựa chọn thực hiện chuyển đổi số cấp xã năm 2022. Phối hợp Trung tâm dữ liệu di sản văn hóa-Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia hoàn thiện hồ sơ khoa học đề nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận “Ẩm thực Kim Sơn” là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia và một số nhiệm vụ trọng tâm khác, góp phần nâng cao giá trị đời sống tinh thần của người dân.

Diệu Hoa