Sơ kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm

Thứ tư, 12/06/2024 679 lượt xem

Chiều 11/6, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện sơ kết nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, lực lượng vũ trang huyện đã triển khai và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó nổi bật là việc duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quán triệt, triển khai, thực hiện tốt Mệnh lệnh, Kế hoạch huấn luyện cho lực lượng vũ trang quân sự. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, đúng luật, công khai, dân chủ. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, bàn giao 306 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, Công an, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn, xây dựng lực lượng huấn luyện chiến đấu đảm bảo quân số, thời gian quy định, tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Hoàn thành chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn nhân dịp các ngày lễ, tết. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên tại đơn vị, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện. Thực hiện tốt chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội; phát động các phong trào thi đua quyết thắng năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên, tiến lên giành 3 nhất” chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng LLCT huyện giai đoạn 2019 – 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, đề xuất các giải pháp khắc phục và đề ra phương hướng nhiệm vụ t6 tháng cuối năm. Trong đó duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ cơ quan tới đơn vị cơ sở; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, vật chất, phối hợp chặt chẽ với Công an, Biên phòng huyện nắm chắc tình hình, không bị động, bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Tổ chức diễn tập Chỉ huy - Cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ theo đúng hoạch; đồng thời hướng dẫn 03 xã Kim Tân, Kim Mỹ, Cồn Thoi tổ chức diễn PCTT&TKCN theo đúng nội dung, chương trình, bảo đảm an toàn, chất lượng. Tham mưu ban hành hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Hoàn thành chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng; thực hiện nghiêm chính sách hậu phương quân đội theo Nghị định của Chính phủ. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần-Kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất khác của LLVT; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Minh Hằng