Thứ ba, 16/07/2024

Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ sáu, 12/07/2024 111 lượt xem

Ngày 12/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ Hai, Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2024.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Trần Anh Khiêm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã thực hiện tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên và Nhân dân; giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy vai trò của Nhân dân trong giám sát, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương; công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm.

Đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp cơ sở; Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kim Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Kết nạp thêm 02 tổ chức thành viên là: Hội Cựu giáo chức và Hội Đông y huyện, nâng tổng số tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lên 20 thành viên. Phối hợp với các tổ chức thành viên vận động hội viên, Nhân dân tham gia phong trào “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”, duy trì chăm sóc các tuyến đường cây, đường hoa. Đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng 04 nhà “Đại đoàn kết, nhà “Ấm tình đoàn kết lương giáo với tổng kinh phí 855 triệu đồng; trao tặng trên 4.300 xuất quà trị giá trên 1,7 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Duy trì có hiệu quả mô hình “Vận động đồng bào có đạo và Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”; mô hình “Cùng hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp”. Qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo.

Chia tay các đồng chí Uỷ viên thôi không tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại Hội nghị đã thông qua Quy chế hoạt động của Uỷ ban và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029. Tổ chức kiện toàn Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và chia tay các đồng chí Uỷ viên thôi không tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nguyễn Hiền

Góp ý của nhân dân