Thứ sáu, 19/04/2024

Sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023

Thứ năm, 20/04/2023 931 lượt xem

Chiều ngày 17/4/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II và tổng kết tháng thanh niên năm 2023.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn - Hội trong thời gian tiếp theo

Bám sát với chủ đề công tác năm “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, chủ đề Tháng thanh niên “Tuổi trẻ Kim Sơn tiên phong chuyển đổi số”, các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo được triển khai rộng khắp. Trong quý I/2023, các hoạt động công tác Đoàn - Hội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần ghi dấu ấn của tuổi trẻ trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ.

Trong quý I năm 2023, các cấp bộ Đoàn - Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục ĐVTN; thi đua sôi nổi thực hiện trên 400 công trình, phần việc, hoạt động tình nguyện, thu hút trên 11.000 lượt ĐVTN tham gia; xây dựng các công trình, phần việc hưởng ứng Tháng thanh niên 2023: Công trình “Thắp sáng đường quê”, “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp”, “Ánh sáng an ninh”, “Đường cây thanh niên”, “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ”, “Điểm wifi công cộng và thư viện số”, “Số hóa thông tin di tích lịch sử, địa chỉ đỏ”, “thư viện xanh”, “Bồn hoa e chăm” ...; tổ chức dâng hương, dọn dẹp vệ sinh các địa chỉ đỏ, khu di tích lịch sử, nghĩa trang, đài tưởng niệm; mở các lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đoàn; kết nạp Đoàn viên; phối hợp mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho Đoàn viên ưu tú; đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường ... Công tác an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm như hỗ trợ xây dựng 01 ngôi nhà khăn quàng đỏ; huy động các nguồn lực xã hội hoá tổ chức các chương trình An sinh xã hội: trao tặng 1.045 suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, Cựu TNXP, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 739.500.000đ; tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo xã Kim Đông; tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện… Đặc biệt, trong tháng thanh niên, BTV Huyện đoàn thực hiện 18 công trình thanh niên cấp huyện trị giá trên 300 triệu đồng; Đoàn cơ sở thực hiện trên 60 công trình, trên 200 phần việc cấp cơ sở trị giá gần 300 triệu đồng, thu hút trên 6.000 lượt ĐVTN tham gia.

Các tập thể và cá nhân được BTV Huyện đoàn khen thưởng trong Tháng thanh niên 2023

Sau hội nghị sơ kết quý I và tổng kết Tháng thanh niên, CLB Lý luận trẻ huyện tổ chức sinh hoạt gắn với đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bảo Châu