Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và trao thưởng các tập thể, cá nhân

Thứ ba, 27/07/2021 2099 lượt xem

Chiều 26/7, LĐLĐ huyện Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 với các đồng chí ủy viên BCH LĐLĐ huyện khóa IX, Chủ tịch CĐCS khối doanh nghiệp có đông người lao động và tổ chức trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích cao tại Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật lao động năm 2019 và 75 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình”.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song các cấp công đoàn trong huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, LĐLĐ tỉnh, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền, sự phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tích cực đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, nội dung hoạt động hướng về cơ sở, các cấp công đoàn trong huyện đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước. 6 tháng đầu năm, hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, các thỏa thuận hợp tác đã ký kết được triển khai có hiệu quả. Theo đó, thực hiện Nghị quyết 7C/NQ-BCH của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, đã có 19/20 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn hỗ trợ ăn ca cho NLĐ. Có 6.845 lượt NLĐ được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ từ đối tác ký thỏa thuận hợp tác với giá trị hưởng lợi là 214 triệu đồng.

Đại biểu dự hội nghị

Chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tạo dấu ấn trong đoàn viên, NLĐ, trong chương trình đã có gần 200 suất quà của LĐLĐ tỉnh, MTTQ tỉnh, huyện và LĐLĐ huyện hỗ trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng và các hiện vật có giá trị; trên 2,4 tỷ đồng kính phí được CĐCS trích từ nguồn kinh phí trao tăng cho các đối tượng CNVCNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhâp dịp Tết Nguyên đán

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo công đoàn cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn sức khỏe cho CNVCNLĐ. Hoạt động nữ công được đẩy mạnh nhằm chăm lo bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ

“ Tháng công nhân và tháng hành động về ATVSLĐ” được triển khai tổ chức với các hoạt động tổ có trọng tâm, trọng điểm như: Tuyên truyền ý nghĩa về ngày Quốc tế lao động, tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thăm hỏi, tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn; thành lập CĐCS Phòng khám đa khoa Việt Đức, kết nạp 441 đoàn viên, xây dựng nhà mái ấm công đoàn... Chương trình “ 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” đã có 124 sáng kiến, công trình đăng ký thực hiện trong năm đã được xét duyện và công nhận, giá trị làm lợi trên 1,6 tỷ đồng. Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật lao động năm 2019 và 75 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình” tới 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn và đạt nhiều kết quả cao.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã khen thưởng cho đoàn viên Nguyễn Thị Huế - công đoàn trường THCS Lai Thành với Sáng kiến “ Cô bé bán diêm”  trong Chương trình “ 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; khen thưởng cho Tập thể LĐLĐ huyện Kim Sơn và 21 giải cho cá nhân có thành tích cao trong Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật lao động năm 2019 và 75 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình”.

Nguyễn Hiền