Thứ sáu, 19/04/2024

Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021

Thứ sáu, 16/07/2021 334 lượt xem

Sáng 16/7, Hội LHPN huyện sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2021; triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

06 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo, định hướng của Hội LHPN tỉnh, bám sát chương trình công tác năm, Hội LHPN huyện đã triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Phát động cán bộ, hội viên hưởng ứng đợt thi đua chào mừng thành công đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện tốt chủ đề năm của tỉnh, huyện gắn với chủ đề năm do TW hội phát động “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Tiếp tục duy trì các mô hình “Dân vận khéo”. Vận động hội viên góp công, góp của xây bồn hoa, đường hoa, đường cây phụ nữ; ra mắt 03 mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”.

Thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” thu hút trên 93% hội viên tham gia. Toàn huyện có 32/54 hộ đăng ký đạt 8 tiêu chí 5 không, 3 sạch.

Công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo được cán bộ, hội viên nhiệt tình tham gia. Trong 6 tháng đã có 268 xuất quà với số tiền gần 90 triệu đồng trao tặng cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tặng quà cho 285 tân binh lên đường nhập ngũ với số tiền gần 29 triệu đồng.

Công tác tạo vốn vay, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế được các cấp hội đặc biệt quan tâm. Hiện tổng số dư nợ của Hội trên 552 tỷ đồng. 100% hộ nghèo do phụ nữ đứng chủ được các cấp Hội hỗ trợ giúp đỡ. Công tác chuyển giao KHKT được các cấp hội thực hiện với 46 buổi chuyển giao KHKT về phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật… cho 3.367 hội viên tham dự. Công tác dân số KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em được quan tâm; công tác vệ sinh môi trường được duy trì và tổ chức thực hiện. Công tác tuyên truyền cán bộ, hội viên phòng, chống dịch COVID-19 được đẩy mạnh.

Cũng tại hội nghị các đại biểu về dự đã thẳng thắn trao đổi làm rõ các tồn tại, hạn chế, cũng như đề xuất các giải pháp thực hiện trong 06 tháng cuối năm 2021– phấn đấu đạt chỉ tiêu, kế hoạch năm đã đề ra.

Nguyễn Hiền