Sơ kết 3 năm triển khai Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”

Thứ năm, 06/09/2018 235 lượt xem
Sáng 20/7/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và biểu dương các mô hình học tập tiên tiến, giai đoạn 2015-2018.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 3 năm qua, triển khai thực hiện Quyết định 281, nhận thức của hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn huyện về học tập suốt đời, học thường xuyên, hướng tới xã hội học tập được nâng lên. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh đa dạng về nội dung và hình thức. Qua đánh giá, hiện toàn huyện có 25.456 gia đình học tập; 375 dòng họ học tập; 298 xóm, phố; 117 cơ quan, trường học và 3 xã được công nhận đơn vị, cộng đồng học tập. Phong trào thi đua xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học đã trở thành việc làm thường xuyên, là nền tảng để tiếp tục thực hiện các mô hình học tập trong xu thế hội nhập và đổi mới. Hội khuyến học các cấp đã phối hợp với ngành giáo dục đào tạo đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống trung tâm học tập cộng đồng. Hiện 100% xã, trị trấn có trung tâm  học tập cộng đồng với nội dung hoạt động linh hoạt thu hút đông các đối tượng tham gia. Qua thực hiện phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình điển hình tiên tiến trên địa bàn tích cực học tập, áp dụng khoa học kỹ thuật làm kinh tế giỏi và nuôi dạy con cháu chăm ngoan, học giỏi, trưởng thành.

Tại hội nghị, 8 mô hình học tập tiêu biểu được xét chọn dự Hội nghị sơ kết 3 năm của tỉnh; 15 cá nhân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng “Xã hội học tập” giai đoạn 2015-2018 được UBND huyện biểu dương, khen thưởng./.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện