Sơ kết 1 năm việc thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy

Thứ ba, 24/04/2018 332 lượt xem

Chiều ngày 22/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định số 140-QĐ/TU ngày 1/3/2016 của BTV Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù.

Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy. Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy. Các đồng chí đại diện các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, thị trấn đặc thù. Các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Các đồng chí Huyện ủy viên, trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện đuợc giao phụ trách các xã, thị trấn đặc thù. Các đồng chí Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có tính chất đặc thù.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Quyết định 140 - QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy, Ban thường vụ Huyện ủy Kim Sơn đã quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phân công các cơ quan cấp huyện phối hợp với các cơ quan của tỉnh phụ trách 12 xã, thị trấn có tính chất đặc thù. Các cơ quan phụ trách, các doanh nghiệp kết nghĩa đã chủ động, tích cực phối hợp cùng với các xã, thị trấn có tính chất đặc thù xây dựng chương trình, kế hoạch giúp đỡ trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó, Huyện cũng đã quan tâm, bố trí nguồn vốn hỗ trợ các xã, thị trấn xây dựng nhà văn hóa xóm. Tính đến cuối năm 2016, huyện đã trích ngân sách hỗ trợ xây dựng 38 nhà văn hóa xóm. Ngoài ra, UBND huyện hỗ trợ 84 bộ bàn ghế cho trường THCS xã Kim Định. Tổng số kinh phí hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa đối với các xã đặc thù đến nay ước tính trị giá trên 2,7 tỷ đồng. Sau 1 năm triển khai thực hiện Quyết định 140 - QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy ở một số xã, thị trấn đặc thù trên địa bàn huyện bước đầu đã tạo dư luận tốt trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Trong thời gian tới, Ban thường vụ Huyện ủy Kim Sơn sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Quyết định 140 và Quy định 141 của BTV Tỉnh ủy; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu về mục đích, ý nghĩa chủ trương của BTV Tỉnh ủy, tránh tình trạng trông chờ, ỷ lại. Các xã, thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, tập trung huy động các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị; rà soát những khó khăn, vướng mắc, tích cực trao đổi thông tin, kịp thời đề xuất, tranh thủ sự giúp đỡ, tư vấn của đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị phụ trách của tỉnh, các doanh nghiệp kết nghĩa tăng cường hơn nữa việc tư vấn, giúp đỡ các xã, thị trấn đặc thù bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thê, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, UBND huyện Kim Sơn đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy.

Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư hường trực Huyện ủy khẳng định đây là một chủ trương đúng đắn, phù hợp với thực tiễn của Ban thường vụ Tỉnh ủy, chủ trương trên đã đón nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các xã đặc thù còn nhiều khó khăn. Với phương châm “xã là chính, đơn vị phụ trách là quan trọng, doanh nghiệp kết nghĩa là cần thiết” đồng chí đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên. Từ đó, có nhiều việc làm sáng tạo, hiệu quả, thiết thực xây dựng bộ mặt nông thôn mới.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện