Sơ kết 1 năm hoạt động cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 1

Thứ hai, 29/10/2018 215 lượt xem

Chiều 26/10, tại UBND xã Xuân Thiện, cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 1 tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

Cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 1 gồm 6 xã: Xuân Thiện, Chính Tâm, Chất Bình, Hồi Ninh, Kim Định và Ân Hòa. Trong năm, các đơn vị thành viên trong cụm đã phối hợp chặt chẽ, triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương. Nổi bật là; đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao giác ngộ chính trị, tinh thần cảnh giác, kiên định mục tiêu lý tưởng chiến đấu cho lực lượng vũ trang. Thường xuyên làm tốt công tác tư tưởng, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế xã hội, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, góp phần giữ vững An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các xã trong cụm.

Công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được quan tâm thực hiện tốt. Các xã hoàn chỉnh kế hoạch tác chiến và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; đồng thời chỉ đạo chặt chẽ việc tuyển chọn biên chế sắp xếp và sử dụng lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên đảm bảo đủ chỉ tiêu quân số. Hiện nay, lực lượng dân quân được biên chế trong cụm là 466 người, lực lượng dự bị động viên là 495 người. Bên cạnh đó, lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên phối hợp với các lực lượng tuần tra canh gác bảo vệ các công trình quốc phòng, các công sở, cơ quan, duy trì và đẩy mạnh hoạt động về an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn; hai ngành công an và quân sự phối hợp chặt chẽ làm tốt công tác tuyển quân, nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin trong đấu tranh phòng chống tội phạm và thực hiện tốt các chế độ chính sách hậu phương quân đội. Nhân dịp lễ tết các địa phương trong cụm đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng trên 1.000 suất quà cho gia đình chính sách, trị giá trên 260 triệu đồng.

Ký kết bàn giao vai trò cụm trưởng cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 1

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, nhằm góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, đảm bảo giữ vững và ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở./.

Trần Hằng – Đài truyền thanh huyện