Thứ tư, 29/05/2024 1670 lượt xem

Sáng 29/5, Ủy ban nhân dân huyện Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ (KVPT).

Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Lê Quang Duyên, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đỗ Thị Nga, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Trịnh Thị Ngọc, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ (KVPT) huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị.

Qua 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ, Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ  huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện triển khai xây dựng huyện Kim Sơn thành khu vực phòng thủ vững chắc, trong đó tập trung nội dung “Xây dựng chính trị là cốt lõi, xây dựng kinh tế, văn hoá – xã hội là trung tâm; xây dựng Quốc phòng - An ninh là trọng yếu”.

Huyện đã quan tâm công tác xây dựng Đảng, chính quyền các cấp và các tổ chức chính trị xã hội trong sạch, vững mạnh nhằm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước trên địa bàn huyện. Bám sát quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác giáo dục quốc phòng an ninh. Coi trọng nhiệm vụ xây dựng tiềm lực kinh tế xã hội. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh, phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, vừa phục vụ dân sinh, vừa phục vụ nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Triển khai các phương án tác chiến đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng thủ dân sự theo các tình huống có tính chủ động cao. Tổ chức huấn luyện, diễn tập, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện. Qua đó, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, tạo sự đoàn kết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Ngọc, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp phải thường xuyên quán triệt đường lối quốc phòng của Đảng. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ để mọi tầng lớp nhân dân nhận thức rõ xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc trong thế trận phòng thủ chung của cả nước là chủ trương chiến lược của Đảng; là nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng cơ sở, địa bàn an toàn; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu, nhất là ở các địa bàn trọng điểm. Tiếp tục xây dựng, củng cố lực lượng vũ trang huyện theo hướng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”. Từng bước xây dựng thế trận trong khu vực phòng thủ huyện vững chắc, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ huyện.

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ huyện trong 5 năm qua.