Sơ kết 1 năm hoạt động cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 3

Thứ tư, 25/04/2018 223 lượt xem

Chiều ngày 26/10, tại UBND xã Yên Lộc đã diễn ra hội nghị Sơ kết 1 năm hoạt động cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 3.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Quyết Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công An huyện, các đồng chí là lãnh đạo đại diện các xã Thượng Kiệm, Lưu Phương, Tân Thành, Yên Lộc, Lai Thành và Thị trấn Phát Diệm.

Cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 3 có diện tích tự nhiên là 33,77 km2 với dân số gần 49.000 người, là địa bàn trung tâm của huyện. Được sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chỉ đạo điều hành của UBND các xã trong cụm, sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn nghiệp vụ của Ban Chỉ huy quân sự huyện, sự phối hợp hoạt động của các ban ngành đoàn thể các xã, thị trấn trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; hoạt động của cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 3 đã đạt được nhiều kết quả tương đối toàn diện trên các mặt công tác.

Trong năm 2017, cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương trong cụm đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao giác ngộ chính trị, tinh thần cảnh giác, kiên định mục tiêu lý tưởng chiến đấu cho lực lượng vũ trang. Phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với lực lượng quân sự, công an và các lực lượng khác trong nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin và đấu tranh phòng chống tội phạm, tuyên truyền vận động nhân dân thu nộp vũ khí vật liệu nổ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức huấn luyện giáo dục chính trị cho lực lượng Dân quân, Tự vệ; duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu. Công tác tuyển quân luôn đảm bảo đúng tiêu chuẩn chính trị, đúng đối tượng, giao quân đủ và vượt chỉ tiêu trên giao

Quang cảnh hội nghị

Lực lượng quân sự, công an thường xuyên phối hợp tuần tra canh gác bảo vệ các công trình quốc phòng, các công sở, cơ quan. Đến nay 4/5 xã thuộc Cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ  số 3 đã đạt 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cụm luôn đảm bảo, góp phần đáng kể thúc đẩy kinh tế – xã hội các địa phương trong cụm phát triển.

Tại hội nghị cũng đã có ý kiến tham luận của các xã và thị trấn đóng góp vào bản báo cáo cũng như nêu khó khăn còn tồn tại trong việc thực hiện các nhiệm vụ của công tác quốc phòng an ninh, tuyển chọn thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự tại địa phương.

D.Hoa - Đài Truyền thanh huyện