Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 9

Thứ ba, 24/04/2018 227 lượt xem
Sáng 11/9/2017 (thứ 2), UBND huyện đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 9. Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí: Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị chào cờ đầu tuần

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca dưới nền nhạc, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện được nghe đồng chí Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện kể câu chuyện về Bác Hồ viết bản Tuyên ngôn Độc lập nhân dịp chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Qua câu chuyện cho chúng ta thấy, cho dù năm tháng đã qua đi, nhưng tinh thần của bản Tuyên ngôn độc lập ngày 02/9 vẫn bất diệt trong tâm hồn mỗi người dân Việt Nam hôm nay và mai sau. Soi sáng con đường cách mạng Việt Nam hướng lên một tầm cao mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là động lực để mọi cán bộ, công chức, viên chức quyết tâm phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đ/c Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi sinh hoạt

Sau phần nghi thức chào cờ, đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu, nhấn mạnh một số nội dung các cơ quan, đơn vị cần triển khai thực hiện trong thời gian tới đó là:

Tập trung hoàn thiện các thủ tục tổ chức sát nhập 2 đơn vị: Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ việc làm huyện. Khẩn trương chuẩn bị các nội dung tổ chức sơ kết thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đôn đốc, kiểm tra các địa phương thực hiện nghiêm việc lấn chiếm hành lang đường bộ, tiến hành xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Khẩn trương hoàn thiện quy chế quản lý đô thị. Tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và phòng trừ sâu bệnh cho lúa và hoa màu. Tiếp tục xử lý các vi phạm về lấn chiếm hành lang đê điều. Đôn đốc hoàn thành Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện định hướng đến năm 2025, phấn đấu ban hành vào quý IV năm 2017. Yêu cầu các xã tiến hành quyết toán kinh phí xử lý rác thải theo từng quý để Trung tâm vệ sinh môi trường chủ động hoạt động hiệu quả. Tiếp tục hoàn thiện các danh mục trên trang Thông tin điện tử huyện. Tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại. Rà soát lại việc thực hiện nhiệm vụ, nội dung công việc đã được UBND tỉnh chỉ đạo.

Mai Hoa – Đài truyền thanh huyện