Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 1/2019

Thứ hai, 07/01/2019 325 lượt xem

Sáng 7/01/2019, các cơ quan khối UBND huyện tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01/2019. Đây là buổi chào cờ đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi - 2019. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan thuộc UBND huyện đã tham dự buổi sinh hoạt.

Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan thuộc UBND huyện tham dự buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, đồng chí Phó trưởng phòng VH -TT huyện  kể câu chuyện có tựa đề: “Bác Hồ về thăm làng Bưởi ngày bầu cử Quốc hội đầu tiên” nhân kỷ niệm 73 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong cuộc đời của mình, Bác Hồ là ứng cử viên nhưng đồng thời cũng là cử tri đi bầu cử 3 nhiệm kỳ Quốc hội, ở cương vị ứng cử viên hay cử tri, Bác đều để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng dân tộc về trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước. Tinh thần, cốt cách của Bác là sự nghiêm túc, tôn trọng quyền dân chủ của mọi cử tri theo luật bầu cử được thể hiện ở lời nói, việc làm và những cử chỉ rất tinh tế, đặc biệt Bác dành sự quan tâm, chia sẻ, thăm hỏi ân cần đến mọi người dân làng Bưởi. Qua câu chuyện trên, mỗi chúng ta học tập và làm theo gương Bác về tình yêu thương con người, về sự dân chủ, bình quyền, sự đoàn kết trung thực, xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan đơn vị, cùng nhau xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ văn minh.

Tiếp đó, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện đã triển khai một số nhiệm vụ trong tháng đầu tiên của năm 2019. Trong buổi sinh hoạt đầu năm mới, thay mặt Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đồng chí chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đầu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu KT - XH trong năm 2019. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề cập một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, đó là:

Các cơ quan liên quan chuẩn bị các điều kiện bước vào vụ sản xuất vụ chiêm xuân, kế hoạch trồng cây mùa xuân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Tăng cường công tác tuyên truyền, theo dõi chặt chẽ diễn biến bệnh lở mồm long móng để có biện pháp xử lý kịp thời. Công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho các đối tượng, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón tết. Chú trọng việc đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm dịp đón xuân mới và mùa lễ hội. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên tuyền, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi và một số nhiệm vụ khác

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện