Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện kim Sơn

Thứ hai, 24/04/2023 354 lượt xem

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023; căn cứ Kế hoạch số 87-KH/HU ngày 04/4/2023 của Huyện ủy Kim Sơn về triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Huyện đoàn Kim Sơn đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ tới cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên nội dung tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hội nghị sinh hoạt CLB Lý luận trẻ

Tại buổi sinh hoạt, thành viên CLB, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được truyền tải 3 nội dung cốt lõi của Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bao gồm: Phần thứ nhất “Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam”; Phần thứ hai “Nhất quán phương châm: Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc”; Phần thứ ba “Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”.

Trong cuốn sách, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ ra 5 nhiệm vụ, giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam thời gian tới, đó là: Tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát huy vai trò gương mẫu, quyết liệt của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo; Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện thể chế; Đẩy mạnh phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực; Hoàn thiện và thực hiện nghiêm các quy định về phòng ngừa tham nhũng tiêu cực; Xây dựng cơ quan và đội ngũ cán bộ làm công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực vững mạnh, mở rộng hợp tác quốc tế, triển khai có hiệu quả hoạt động phòng chống tham nhũng khu vực ngoài nhà nước.

Với tinh thần sôi nổi, trao đổi thẳng thắn, các ý kiến phát biểu tại buổi sinh hoạt đã tập trung phân tích, đánh giá, làm sáng tỏ, sâu sắc một số vấn đề cơ bản: Giá trị của cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư đối với thế hệ trẻ hiện nay; những biểu hiện của căn bệnh này có ở các bạn trẻ hiện nay hay không; biểu hiện, nguy cơ, tác hại, nguồn gốc của căn bệnh này được nhận diện như thế nào ở thanh niên; nhiệm vụ và giải pháp để khắc phục căn bệnh này?...

Các ý kiến trao đổi, thảo luận trong Hội nghị

Thông qua buổi sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức cho các cán bộ đoàn, ĐVTN về những nội dung cốt lõi trong Tác phẩm, tạo sự thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động, kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân vào sự nghiệp cách mạng của Đảng. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyết tâm của cán bộ, ĐVTN trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Vũ Bền

Hôm nay: 1938