Ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II năm 2024

Thứ hai, 27/05/2024 153 lượt xem

Ngày 26/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kim Sơn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn huyện đồng loạt triển khai các hoạt động ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II.

Ra quân Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II năm 2024.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tình nguyện ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm; bóc xóa các biển quảng cáo rao vặt; phát quang, vớt rác thải trên sông, khơi thông dòng chảy, cống nước, thu gom rác thải tại các chợ, đường, trường học; chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa - hỗ trợ xóm về đích nông thôn mới kiểu mẫu, vẽ tranh bích hoạ, trao tặng thùng rác xanh và khánh thành tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn”, trồng mới các hàng cây xanh, tặng quà thiếu nhi khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn… Các hoạt động trên thu hút hơn 1.000 đoàn viên tham gia.

Lãnh đạo thăm, động viên đội hình thanh niên tình nguyện tại Kim Định.

Đoàn xã Tân Thành trao tặng thùng rác xanh.

Hoạt động vệ sinh môi trường tại Cồn Thoi.

Hoạt động Ngày chủ nhật xanh nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên; nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, tiếp tục phát huy hiệu quả của phong trào “Ngày thứ bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch” do UBND huyện phát động.

Vũ Bền