Ra quân làm vệ sinh môi trường

Thứ ba, 20/12/2022 431 lượt xem

Thực hiện chương trình kết nghĩa giữa Quân đoàn I và Ban CHQS huyện, ngày 20/12, các đơn vị trực thuộc Bộ tham mưu Quân đoàn I phối hợp với Ban CHQS huyện và một số xã trên địa bàn huyện tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022).

Với tinh thần trách nhiệm, thắm tình quân dân, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đã phối hợp cùng hội, đoàn thể, nhân dân các địa phương tham gia quét dọn vệ sinh, thu gom xử lý rác thải trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã Lưu Phương, xã Định Hoá, nghĩa trang nhân dân xã Kim Chính, giải tỏa các tụ điểm chứa rác thải không hợp vệ sinh; phát quang bụi rậm, nhổ cỏ dại; cắt tỉa cây xanh, góp phần tạo mỹ quan, môi trường xanh, sạch, đẹp, nâng cao ý thức để người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh dân cư và xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động phối hợp trên của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đã góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân giữa đơn vị với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Qua đó xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Một số hình ảnh cán bộ, chiến sĩ các đơn vị phối hợp cùng nhân dân địa phương làm vệ sinh môi trường:

Tiến Hải