Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Thứ hai, 09/05/2022 348 lượt xem

Nhằm thực hiện mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân, sáng 8/5, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức "Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình" bằng hình thức trực tuyến tới hơn 600 điểm cầu các tỉnh, thành phố, các huyện.

Tại huyện Kim Sơn, tham gia điểm cầu có đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH huyện, Liên đoàn lao động huyện, Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện.

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình tại điểm cầu huyện Kim Sơn

Hết năm 2021, Việt Nam có hơn 55 triệu lao động, nhưng mới có hơn 16 triệu lao động tham gia BHXH. Trong đó, có khoảng 15 triệu người tham gia BHXH bắt buộc; 1,45 triệu người tham gia BHXH tự nguyện.

Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, hết năm 2021, số người tham gia BHXH đạt gần 158.000 người. Trong đó, BHXH tự nguyện đạt hơn 18.000 người.

Các viên chức BHXH và Bưu điện huyện tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của huyện

Ngay sau Lễ phát động, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô và gắn máy có các thông điệp truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên các tuyến đường chính của huyện. Nhằm hưởng ứng và truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách này, đặc biệt là lợi ích và mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước, địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, giúp cho mọi người dân trên địa bàn đều được tiếp cận với chính sách này, góp phần thực hiện BHXH cho người lao động và BHYT toàn dân.

Tiến Hải