Ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6

Thứ tư, 05/06/2024 237 lượt xem

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2024 với chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Lễ ra quân tại xã Ân Hoà với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân địa phương.

Hội LHPN huyện tặng xô, gói men vi sinh cho 50 hộ gia đình hội viên Phụ nữ xã Ân Hoà.

Môi trường là không gian, nơi ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, cung cấp tài nguyên thiên nhiên phục vụ cuộc sống của con người. Xác định bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống, sức khỏe cộng đồng. Do vậy, những năm qua các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng nhiều mô hình vệ sinh môi trường. Hội đã vận động hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ, xóm, khơi thông cống, rãnh, tự quản thu gom rác thải; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội cho vay vốn nước sạch để hộ dân xây mới, sửa chữa nhà vệ sinh, xây bể nước. Duy trì, nhân diện các mô hình như: Xây dựng chi hội “Nhà sạch, đường đẹp”, chi hội “5 có, 3 sạch”, “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu”, đường cây, đường hoa phụ nữ, các đoạn đường, đoạn sông, đoạn phố phụ nữ tự quản, thực hiện tốt việc phân loại rác thải từ hộ gia đình, mô hình “Phân loại xử lý rác thải bằng men vi sinh bản địa tại gia đình và địa bàn khu dân cư”, phong trào “Ngày thứ Bẩy xanh, ngày Chủ nhật sạch”…v.v.

Tại buổi Lễ ra quân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát động các xóm xây dựng mô hình “Phân loại xử lý rác thải bằng men vi sinh bản địa tại gia đình và địa bàn khu dân cư”, tặng 50 chiếc xô, 50 gói men vi sinh, tổng số tiền 3.500.000đ cho 50 hộ gia đình hội viên Phụ nữ xã Ân Hoà.

Hội viên Phụ nữ và Nhân dân xã Ân Hòa tham gia dọn vệ sinh môi trường.

Sau lễ ra quân, cán bộ, hội viên phụ nữ và đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã Ân Hoà đã ra quân dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường để hội viên, phụ nữ và Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành, thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Hội LHPN huyện