Ra mắt mô hình “Phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình” và công nhận chi hội “Nhà sạch, đường đẹp” tại xóm 7, xã Đồng Hướng

Thứ tư, 08/06/2022 940 lượt xem

Chiều 07/6, Hội LHPN huyện tổ chức ra mắt mô hình “Phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình” và công nhận chi hội “Nhà sạch, đường đẹp” tại xóm 7, xã Đồng Hướng.

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình

Mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi sinh tại gia đình và địa bàn khu dân cư tại Chi hội Phụ nữ xóm 7 đã thu hút 100 hộ hội viên tham gia. Ban chủ nhiệm mô hình gồm có 6 người trong đó có 1 chủ nhiệm, 1 phó chủ nhiệm và 4 thành viên. Tại lễ ra mắt, Ban chủ nhiệm mô hình ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua Quy chế hoạt động. Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng 40 thùng đựng rác và 100 gói men vi sinh xử lý rác thải hữu cơ cho hội viên phụ nữ.

Hội LHPN tỉnh tặng thùng đựng rác và men vi sinh xử lý rác thải hữu cơ cho hội viên phụ nữ xóm 7, xã Đồng Hướng

Để đạt hiệu quả cao, Ban Chủ nhiệm các mô hình tích cực phối hợp với chính quyền, các đoàn thể địa phương hướng dẫn người dân cách phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình; cách sắp xếp nhà cửa, sân vườn; tham gia bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Cùng với đó, Chi hội xóm 7 cũng được công nhận Chi hội “Nhà sạch, đường đẹp”.

Hướng dẫn hội viên phụ nữ cách phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình góp phần bảo vệ môi trường

Mô hình “phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình” và Chi hội “Nhà sạch, vườn đẹp” là những hoạt động thiết thực mà các cấp Hội LHPN trong huyện triển khai thực hiện, không chỉ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và nhân dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày từ gia đình mang lại lợi ích bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí về vệ sinh môi trường trong xây dựng NTM.

Nguyễn Chinh