Ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”

Thứ ba, 13/06/2023 759 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-BTV ngày 03/02/2023 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và xây dựng mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”. Chiều ngày 12/6/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại xóm 12 xã Quang Thiện với sự tham gia của 120 hộ gia đình hội viên phụ nữ và nhân dân xóm 12 xã Quang Thiện.

Các hoạt động tại buổi ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại xóm 12 xã Quang Thiện

Tại buổi ra mắt, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quang Thiện đã công bố Quyết định thành lập mô hình, danh sách Ban chủ nhiệm và thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Các đại biểu được nghe cán bộ Hội LHPN tỉnh truyền thông về các tiêu chí của mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”, bao gồm có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có nếp sống văn hoá, có kiến thức, có sức khoẻ và sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Việc triển khai mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại xã Quang Thiện góp phần phát huy tính chủ động, tự giác, giúp đỡ nhau của các gia đình trong thôn xóm, các gia đình hỗ trợ nhau, phấn đấu đạt được các tiêu chí “5 có, 3 sạch”. Qua đó, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, cải thiện môi trường sống ngày càng xanh – sạch – đẹp, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Thanh Thơm - Hội LHPN huyện