Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại xóm 6 xã Đồng Hướng

Thứ năm, 20/10/2022 881 lượt xem

Chiều 18/10, Hội LHPN xã Đồng Hướng tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại xóm 6 xã Đồng Hướng.

Các dại biểu dự lễ ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”

Việc triển khai mô hình nhằm giúp hội viên phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời phát huy tính sáng tạo của Hội Phụ nữ trong việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ các gia đình phấn đấu đạt được các tiêu chí “5 có, 3 sạch” với các tiêu chí: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có nếp sống văn hoá, có kiến thức, có sức khoẻ và sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Qua đó, góp phần xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đây là mô hình điểm đầu tiên được Hội LHPN huyện chỉ đạo thành lập tại xã Đồng Hướng. Trên cơ sở hoạt động hiệu quả của mô hình điểm, Hội LHPN huyện sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và chỉ đạo Hội LHPN xã, thị trấn nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn huyện.

Thanh Thơm - Hội LHPN huyện