Ra mắt Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ

Thứ sáu, 20/11/2020 551 lượt xem

Chào mừng 74 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt nam (23/11/1946-23/11/2020), sáng 20/11, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức ra mắt Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ tại xóm 7A, xã Kim Chính và xóm 4, xã Cồn Thoi. Dự lễ ra mắt về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Sở y tế tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh; về phía huyện có đồng chí Ngô Văn Tuyến – TVHU, Trưởng Ban dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, các tình nguyện điểm sơ cấp cứu tại 2 xã.

Đại biểu dự Lễ ra mắt Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ

Nhận thấy khu vực xóm 7A – xã Kim Chính và xóm 4 – xã Cồn Thoi là các điểm có phương tiện tham gia giao thông đông, thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Do vậy, việc thành lập các điểm sơ cấp cứu tại cơ sở là cần thiết.

Điểm Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ xã Kim Chính và Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ xã Cồn Thoi là các mô hình điểm của Hội Chữ thập đỏ huyện gồm có 15 tình nguyện viên hoạt động trên tinh thần tự nguyện. Các tình nguyện viên được trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản thực hiện nhiệm vụ là chủ động phát hiện, sơ cấp cứu kịp thời cho người bị nạn, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng gia tăng tổn thương và tử vong cho nạn nhân trong các trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn thương tích xảy ra. Tại các điểm, các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc sơ cấp cứu được trang bị đầy đủ như giường nằm, túi cứu thương, cáng cứu thương, bông băn, ga rô... Mỗi điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ có diện tích tối thiểu là 10m2 đảm bảo quy định theo Thông tư số 17 của Bộ Y tế.

Ra mắt Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ

Nguyễn Hiền