Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 52, 55 của Bộ chính trị và Tổng kết đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai, 13/07/2020 357 lượt xem

Sáng 13/7, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về “Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”; Nghị quyết 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về “Định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Tổng kết đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Lê Xuân Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt những nội dung cốt lõi, trọng tâm của Nghị quyết 52, Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị.

Cũng tại hội nghị, Huyện ủy đã tổng kết Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Mặc dù chịu ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19, thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh ủy nhưng về cơ bản tiến độ đại hội các đảng bộ, chi bộ cấp cơ sở đã tiến hành theo đúng Kế hoạch của Huyện ủy; đến ngày 17/6/2020 100% các đảng bộ, chi bộ tổ chức thành công đại hội.

Công tác chuẩn bị nhân sự cơ bản thực hiện theo đúng quy trình, xây dựng đề án nhân sự có cơ cấu hợp lý. Cấp ủy khóa mới đều có quy hoạch, đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, kết quả bầu cử đều đạt tỷ lệ tín nhiệm cao. Nội dung các văn kiện đại hội được chuẩn bị chu đáo, phù hợp với tình hình thực tế của đảng bộ, chi bộ, có số liệu chứng minh cụ thể, đi sâu phân tích kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khen thưởng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội cấp cơ sở

Dịp này 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 đã được biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu kết luận hội nghị, nhấn mạnh tầm quan trọng của Nghị quyết 52, Nghị quyết 55 của Bộ chính trị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Văn Thắng yêu cầu các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy, địa phương, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt, tuyên truyền, xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Bộ Chính trị phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị; gắn với các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống Nhân dân. Đề ra giải pháp thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục phát huy tối đa các nguồn lực, bảo đảm chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thúc đẩy chuyển đổi số trong các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện, đảm bảo vững chắc an ninh năng lượng. Tăng cường tuyên truyền, vận động để mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân nỗ lực, quyết tâm hơn nữa; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chung sức, chung lòng hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; phấn đấu xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội cấp cơ sở

Đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025; thành công của đại hội là sự đoàn kết nội bộ và nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ cán bộ, đảng viên. Thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đảng bộ, chi bộ cơ sở tập trung làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá cán bộ; khẩn trương kiện toàn các chức danh chính quyền, đoàn thể theo phương án nhân sự đại hội đã được BTV Huyện ủy phê duyệt; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2025; khẩn trương ban hành Quy chế làm việc, Nghị quyết phân công nhiệm vụ các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ và chương trình công tác toàn khóa của BCH, kế hoạch thực hiện các mục tiêu Nghị quyết đại hội đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung cao độ công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện diễn ra từ 16-18/8/2020; đẩy mạnh tuyên truyền kết quả đại hội Đảng các cấp; nghiên cứu, góp ý vào các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, dự thảo văn kiện lần thứ XX của Tỉnh ủy./.

Trần Hằng