Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 – CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy

Thứ sáu, 27/04/2018 267 lượt xem

Sáng ngày 6/12/2017, tại trụ sở Công an huyện, Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 - CT/TU ngày 19/9/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên”.

Về phía huyện, dự hội nghị có đồng chí Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy. Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy. Đại diện các phòng Công an Tỉnh, các Ban của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 - CT/TU ngày 19/9/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên”. Theo đó, để thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy đã chủ động xây dựng Kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị. Xây dựng mô hình phong trào “3+1” về quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư, chậm tiến có nguy cơ vi phạm phạm luật ở các thôn, xóm, khối, phố trên địa bàn huyện Kim Sơn. Trong đó, mô hình phong trào “3+1”: gồm 3 cán bộ thuộc tổ chức đoàn thể, tổ dân phố, thôn, xóm, khối và lực lượng công an cùng tham gia giúp đỡ 1 thanh thiếu niên hư, chậm tiến, trở thành người công dân tốt. Toàn huyện phấn đấu 100% thanh thiếu niên hư, chậm tiến được tham gia mô hình “3+1”. Hằng năm, mỗi xã, thị trấn phấn đấu giáo dục, cảm hóa được từ 1 đến 3 thanh, thiếu niên hư, chậm tiến tiến bộ và phấn đấu số thanh thiếu niên hư, chậm tiến năm sau giảm so với năm trước.

Việc triển khai thực hiện chỉ thị số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy sẽ góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên, trọng tâm là số thanh, thiếu niên hư, chậm tiến có nguy cơ vi phạm pháp luật, từ đó kiềm chế và làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội; tạo môi trường lành mạnh phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Không những thế còn nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp trong công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên hư, chậm tiến có nguy cơ vi phạm pháp luật bằng hình thức thiết thực và phù hợp với thực tế từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chứng kiến lế ký kết giữa các đơn vị

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết kế hoạch phối hợp, gồm 36 đơn vị (trong đó có 9 cơ quan, đoàn thể của huyện và 27 xã, thị trấn).

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện