Thứ bảy, 20/04/2024

Phương án phân luồng giao thông trên Quốc lộ 12B qua khu vực phong tỏa, giãn cách

Thứ hai, 30/08/2021 428 lượt xem

Thực hiện quyết định số 695/QĐ-UBND ngày 26/08/2021 UBND tỉnh về việc thực hiện cách ly vùng có dịch để phòng chống dịch COVID-19 đối với các xã: Cồn Thoi, Kim Mỹ và Thị trấn Bình Minh, ngày 27/8/2021 UBND huyện ban hành phương án 13/PA-UBND về việc phân luồng, tổ chức giao thông tuyến đường  QL.12B kéo dài đoạn qua địa phận thị trấn Bình Minh và các xã Cồn Thoi, Kim Mỹ Km4+00 (Cầu Tô Hiệu) - Km8+500 (UBND xã Kim Mỹ).

Các chốt kiểm soát được thành lập tại khu vực phong tỏa

Đường ngang, ngõ tắt trên địa bàn thị trấn Bình Minh và các xã Cồn Thoi, Kim Mỹ cũng được kiểm soát

Theo đó, các phương tiện không lưu thông trên tuyến QL.12B qua địa phận thị trấn Bình Minh và các xã Cồn Thoi, Kim Mỹ đoạn tuyến từ Km4+00 ( Cầu Tô Hiệu) - Km8+500( UBND xã Kim Mỹ), trừ trường hợp xe được ra vào để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 theo quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện. Còn đối với các phương tiện lưu thông từ Trung tâm hành chính huyện đến các xã Tiểu khu 5 và ngược lại sẽ có 2 phương án như sau:

Phương án 1: Từ trung tâm thị trấn Phát Diệm, đi theo tuyến đê hữu sông Vạc - đi tiếp theo đê hữu sông Đáy -  đê Bình Minh 2 -  các xã Tiểu khu 5 và ngược lại.

Phương án 2: Từ trung tâm thị trấn Phát Diệm, đi theo QL.10 (qua cầu Yên Thành), rẽ trái vào đường đê Sông Càn - đến các xã tiểu khu 5 và ngược lại.

Phân luồng giao thông đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân

Phương án phân luồng, tổ chức giao thông tuyến đường QL.12B kéo dài đoạn qua địa phận xã Cồn Thoi, Kim Mỹ và Thị trấn Bình Mình được thông báo rộng rãi đến toàn thể người dân trên địa bàn huyện biết và thực hiện, các phương tiện giao thông lưu thông tránh các khu vực, địa phương có dịch COVID-19, đã bị cách ly, phong tỏa, đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân khu vực.

Nguyễn Chinh