Phụ nữ Kim Sơn chung tay phòng chống Covid -19

Thứ hai, 02/08/2021 257 lượt xem

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các lực lượng tham gia chốt trực phòng, chống dịch COVID-19 cũng vì thế mà tăng lên. Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch và người dân tại các khu cách ly y tế tập trung, hội viên phụ nữ huyện Kim Sơn đã chủ động liên hệ với BCH Quân sự tình nguyện tham gia nấu ăn để có những suất ăn “cơm dẻo, canh ngọt” gửi cán bộ, chiến sỹ và công dân tại các khu cách ly trên địa bàn, góp phần vào công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Hàng ngày, cán bộ, hội viên đều có mặt từ sớm tại khu vực hậu cần của Ban Chỉ huy Quân sự huyện đảm nhiệm các phần việc từ khâu sơ chế nguyên liệu đến chế biến các món ăn, chia suất ăn để lực lượng quân sự chuyển về các cơ sở cách ly. Để bảo đảm hiệu quả công tác phối hợp, quá trình hỗ trợ nấu ăn, chị em luôn coi trọng yêu cầu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh phòng dịch. Thực đơn chế biến các suất ăn cũng được thay đổi thường xuyên. Hiện nay, mỗi ngày đã có gần nghìn suất ăn phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 được nấu bởi những bàn tay khéo léo, đảm đang của chị em cán bộ, hội viên phụ nữ.

Hoàng Đăng