Phòng Văn hóa thông tin huyện tổng kết công tác văn hóa thông tin năm 2017

Chủ nhật, 29/04/2018 192 lượt xem

Ngày 17/01/2018, Phòng Văn hóa thông tin huyện tổng kết, đánh giá công tác văn hóa - thông tinnăm 2017. Trong báo cáo nêu rõ: Năm 2017, Phòng văn hóa thông tin huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về công tác văn hóa, thông tin. Trong đó tập trung tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn. Cụ thể Phòng Văn hóa - Thông tin đã chỉ đạo các xã, thị trấn treo 1.550 tấm Panoo, 350 khẩu hiệu tường, 1.570 lượt băng zôn, 280 cờ phướn, 19.230 cờ Đảng, cờ Tổ quốc trong các hộ gia đình, 8.250 hồng kỳ, 810 dây cờ. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ VI và Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2017 tạo dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân, chỉ đạo tuyên truyền hàng nghìn lượt tin, bài trên hệ thống Đài truyền thanh huyện và xã, thị trấn. Đưa trang Thông tin điện tử huyện đi vào hoạt động có hiệu quả, đăng, tải trên 500 tin, bài, văn bản … đã quảng bá hình ảnh đất và người Kim Sơn.

Công tác quản lý các hoạt động  văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng được chú trọng, việc kiểm tra chấn chỉnh chấp hành nghiêm giò đóng mở cửa và các điều kiện kinh doanh theo đúng quy đinh của Nhà nước, của địa phương. Phòng đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra góp phần xây dựng môi trường hoạt động văn hóa, thể thao du lịch lành mạnh đúng hướngViệc xây dựng nhà văn hóa, xóm phố văn hóa, cơ quan văn hóa, xã đạt chuẩn nông thôn mới dảm bảo theo đúng tiêu chuẩn. Năm 2017 đã có 29 nhà văn hóa xóm, 1 nhà văn hóa xã xây dựng mới, 12 xóm đạt văn hóa, 3 cơ quan văn hóa, 4 xã văn hóa nông thôn mới.

1 số hình ảnh tại hội nghị

Công tác quản lý di tích lịch sử văn hóa, quảng bá du lịch của địa phương có bước phát triển đáng kể, cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa từng bước được quan tâm, các hoạt động  mê tín, dị đoan được đảy lùi. Toàn huyện có 32 di tích lịch sử văn hóa (DTLSVH) được xếp hạng cấp Quốc gia và cấp Tỉnh. 39 lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo tại các Miếu, Chùa, Nhà thờ, Đình, Đền làng

Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức theo thuần phong mỹ tục, phù hợp với điều kiện từng gia đình. Nổi bật có 1.120 đám cưới, 681 đám tang cơ bản thực hiện theo nếp sống văn minh. Hết năm 2017, toàn huyện có 86% gia đình đạt gia đình văn hóa, 25% gia đình đạt gia đình  thể thao, 28% dân số tham gia luyện tập thể dục thể thao.

Với những kết quả nổi bật trong năm 2017, Phòng Văn hóa thông tin huyện vinh dự đạt Cờ thi đua xuất sắc đối với ngành Văn hóa - Thể thao - Du lịch.

Tại hội nghị, Phòng Văn hóa thông tin huyện khen thưởng 13 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Bùi Lan- Đài Truyền thanh huyện